nhung-ly-do-khien-bat-dong-san-binh-duong-phat-trien-vuot-bac-trong-2020

Những lý do khiến bất động sản Bình Dương phát triển vượt bậc trong 2020

Bất động sản Bình Dương có còn là “miếng mồi ngon” của các nhà đầu tư trong năm 2020 hay không ? Hãy cùng Binh Duong Apartment đi tìm lời giải qua các lý do chứng minh khiến  bất động sản Bình Dương phát triển trong năm 2020

Lý do thứ nhất : Tỉnh Bình Dương đã trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC

- Trong ngày 24 – 26 tháng 11 năm 2019, Bình Dương đã tổ chức hội nghị hợp tác kinh tế châu Á Horasis tại trung tâm triễn lãm và hội nghị ở Thành phố Bình Dương.

- Sự kiện quan trọng này sẽ công bố chính thức Tỉnh Bình Dương đã trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC viết tắt của (World Trace Center). Và quyết định xây dựng trung tâm thương mại thế giới lớn nhất tại thành Phố Bình Dương.

 

Hình ảnh sự kiện Diễn đàn Horasis 

 

-  Việc Bình Dương trở thành thành viên chính thức của của hiệp hội thương mại quốc tế WTC này sẽ là một bước đệm vững chắc cho toàn bộ nền kinh tế tại tỉnh Bình Dương phát triển mạnh mẽ. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho thành phố Bình Dương để trở thành trung tâm thương mại. Thu hút thêm nhiều vốn đầu tư đặc biệt cho lĩnh vực bất động sản hơn từ các nước trong khu vực cũng như trên thế giới, khi trung tâm thương mại thế giới Bình Dương đưa vào hoạt động.

Lý do thứ 2: Tỉnh Bình Dương là tỉnh có nhiều chính sách hấp dẫn mời gọi nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhất.

- Tại thời điểm hiện tại, Bình Dương từ lâu được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh đã lên đến con số hơn 50 cụm, khu công nghiệp. Những khu công nghiệp này đến từ 50 quốc gia trong đó có Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là Tp.Thủ Dầu Một, Bến Cát,Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An Bình Dương

 

Danh sách các khu công nghiệp tại Bình Dương

 

 

khu công nghiệp VSIP IKhu công nghiệp VSIP I Thuận An, Bình Dương

 

- Tại Bình Dương Chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2017 - 2020 có thể nói đạt ngoài mục tiêu mong đợi khi đã thu hút được rất nhiều đầu tư của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước trên thế giới. Đặt biệt ưu tiên thu hút nguồn đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghệ cao. Trong đó tập trung thu hút vào các cụm công nghiệp,khu công nghiệp đã được Bình Dương quy hoạch.

Khu công nghiệp Sóng Thần Khu công nghiệp Sóng Thần Dĩ An, Bình Dương

 

- Việc phát triển nhiều khu công nghiệp,nên tỉnh  Bình Dương sẽ nghiên cứu giải quyết  vấn đề việc làm và nhà cho người lao động. Từ đó lĩnh vực bất động sản nhà ở, căn hộ càng được đẩy mạnh để đáp ứng được vấn đề nhà ở cho công nhân.

- Thị trường bất động sản công nghiệp Bình Dương được xem là mỏ vàng còn rất nhiều để khai thác, trong năm2020 hứa hẹn sẽ là giai đoạn bùng nổ của dự án bất động sản này.

- Quý Anh/chị hiện đang tìm hiểu về các dự án bất động sản căn hộ, nhà ở, nhà phố cũng như là cập nhật giá đất mới của Bình Dương năm 2020.

>> Hãy nhấp xem về các dự án chi tiết của Bình Dương năm 2020.

✔ Lý do thứ 3: Các cơ sở hạ tầng giao thông ở Bình Dương được quy hoạch bài bản đồng bộ

-Do hiện tại nguồn nhân lực đến làm việc Bình Dương càng ngày càng tăng rất nhiều, điều đó cho thấy là Tỉnh Bình Dương đã có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Bình Dương đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tình Bình Dương.

Toàn cảnh đường xá hạ tầng giao thông tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

- Những ai đã đến Bình Dương rồi thì mọi người sẽ thấy đường sá tại đây rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, cây xanh trong rất nhiều hai bên đường. Bình Dương cũng cao hơn mực nước biển tới 40m.Tuy hiện nay vẫn còn một vài địa điểm bị ngập úng vào mùa mưa bão nhưng đang chờ nâng cấp hệ thống thoát nước để nhanh chóng khắc phục.

- Hiện nay, Đại lộ Bình Dương là tuyến đường quan trọng, điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát, đường ĐT743, ...

 

Hiện trạng một số tuyến đường trọng yếu của Bình Dương

️ Tuyến đường Quốc Lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương)

Quốc lộ 13 bắt đầu từ ngã 5 đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua các quận Bình Thạnh, Thủ Đức ( Tp. Hồ Chí Minh) đến thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng,( Bình Dương) qua các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước).

Tuyến đường Quốc Lộ 13 nối liền với Bình Dương

 

Bên cạnh đó còn có Quốc lộ 14 (QL14) kết nối Tây Ninh qua Dầu Tiếng, Đồng Xoài, Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) chạy qua vùng Tây Nguyên.

Tuyến đường Quốc lộ 14

 

️ Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

- Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn là tuyến đường giao thông kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh dài 38 km. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn.

 

- Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn là tuyến đường quan trọng kết nối Bình Dương với các tỉnh Biên Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Giúp quá trình vận chuyển hàng xuất khẩu từ các khu công nghiệp ở Bình Dương về các cảng ở Sài Gòn và Đồng Nai dễ dàng, nhanh chóng. Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn đưa vào hoạt động đã làm giảm tải cho quốc lộ 13 và tỉnh lộ 743, toàn tuyến có 5 cầu vượt 3 nút giao và quy mô 8 làn xe.

Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

 

️ Hệ thống giao thông đường thủy tại Bình Dương cũng cực kỳ thuận lợi

Bình Dương rất may mắn khi có hai dòng sông Sài Gòn và Đồng Nai chảy qua. Nhờ vậy, Bình Dương có thể nối với các cảng lớn ở phía Nam. Và là nơi trọng tâm của việc giao lưu hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đoạn Sông Sài Gòn chảy qua Bình Dương

 

️ Lý do thứ 4:  Bình Dương là tỉnh có nhiều kinh nghiệm trong phát triển các dự án nhà ở, căn hộ, nhà phố qua từng năm

Tỉnh Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2009. Và  rút ra từ những bài học từ việc thất bại ở những dự án nhà ở, căn hộ lúc mới phát triển nên đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây.

Toàn cảnh bất động sản Bình Dương

 

Các chủ đầu tư trong và ngoài địa bàn đến các khu vực lân cận đến Bình Dương thực hiện việc xây dựng các dự án nhà ở đã đáp ứng được nhu cầu về nhà ởcủa người mua. Đặc biệt là các dự án chung cư, căn hộ nhà phố . Theo thống kê thì tỉnh Bình Dương đã có trên 350 dự án nhà ở được tỉnh ủy phê duyệt. Trong đó các dự án tại các khu vực chính như:

- Tại Thuận An: khoảng 95 dự án

- Tại Dĩ An: khoảng 109 dự án

- Tại Bến Cát:  khoảng 38 dự án

- Tại Thủ Dầu Một: khoảng 50 dự án

- Tại Tân Uyên: khoảng 42 dự án

️ Lý do cuối cùng: Thị trường Bất động sản Hồ Chí Minh khắc nghiệt, thủ tục xử lý hồ sơ tương đối chậm 

Về thị trường bất động sản thì không thể nào bằng được ở Khu vực Hồ Chí Minh. Nhưng trong những năm trở lại đây thì số lượng nhân khẩu tăng lên rất nhiều đồng nghĩa với việc giá đất thì càng ngày càng tăng,hiện tai giá đất tăng gấp 2 đến 3 lần so với các khu vực lân cận,còn  thủ tục xử lý hồ sơ chậm và khá phức tạp.

Bất động sản Hồ Chí Minh đứng vị trí đầu trong cả nước

 

Trước tình hình đó, rất nhiều chủ đầu tư và công ty Bất động sản ở Hồ Chí Minh có xu hướng chuyển sang các khu vực lân cận để đầu tư vào các dự án bất động sản. Thì Bình Dương là là nơi có nhiều lợi thế nhất như: khí hậu, hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất, chính sách ưu đãi nhà đầu tư, v..v..

Các dự án bất động sản Bình Dương ở cả công nghiệp, thương mại và nhà ở sẽ có cơ hội để phát triển rất nhiều. Điển hình phải kể đến các dự án như:

- Dự án căn hộ Sora Garden

- Dự án Căn hộ The View Midori Park

- Dự án nhà Phố Midori Park

- Dự án The Habitat

- Dự án Happy One - Vạn Xuân Group

- Dự án Charm City Dĩ An - DCT Group

>>> Tìm hiểu thêm: Các dự án Bất động sản căn hộ nhà phố tại Bình Dương

Qua 5 lý do trên thì đủ  để cho thấy hiện tại thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2020 sẽ là một năm đầy triển vọng với rất nhiều tiềm năng và cơ hội lớn. 

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/7:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nội Thất Căn Hộ Bình Dương

Hotline: 0816.61.61.61

website: www.binhduongapartment.com